load
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI SIÊU THỊ GẠO NGON
Gọi đặt hàng:   094 2222 858
Ngôn ngữ Tiếng Anh

3 cách nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện

Đăng lúc 26/08/2012 07:00 | Lượt xem 2935

Cách 1: Không ngâm gạo

Đun sẵn nước sôi bên ngoài. Vo gạo sạch, bỏ chút muối vào, đổ nước sôi vào gạo rồi bỏ vào nồi nấu. Điều quan trọng là canh nước. Bạn chỉ đổ thật ít nước. Thường thì nếu nấu khoảng nửa cân gạo, đổ nước cách mặt gạo chừng nửa cm, tức là gần như nước xâm xấp mặt gạo. Nếu nấu nhiều gạo hơn thì mình đổ nước cao hơn mặt gạo một chút so với mức vừa rồi. Gạo nếp chín bằng hơi.

Khi nồi bật lên nấc hâm nóng, tức là nước đã cạn, bạn lấy đũa sơ nhẹ cơm lên cho mặt cơm nếp bên trên và bên dưới được đảo đều.

Để thêm chừng 5-7 phút nữa tùy theo cơm nhiều hay ít, bạn rút điện, mở nắp nồi ra cho hơi nóng bay bớt ra và nước trên nắp vung không rỏ xuống cơm. Hạt gạo ráo và mềm, đơm ra đĩa không khác gì xôi đồ bằng chõ.

Cách 2: Có ngâm gạo

Gạo ngâm khoảng 3 đến 4 tiếng. Để gạo không bị vỡ bạn nên vo gạo trước khi ngâm. Trước khi nấu, bạn nên cho gạo ra rá, tráng qua nước, để khoảng 15 phút cho ráo nước. Sau đó trộn đỗ xanh hay gấc tùy món xôi bạn nấu, cho chút muối cho món xôi thêm đậm đà.

Nếu muốn nấu xôi vào buổi sáng bạn nên ngâm gạo và đỗ xanh từ tối hôm trước. Sáng hôm sau dậy thì đãi sạch hết vỏ đậu , vò sạch gạo nếp và để vào rổ cho ráo nước.

Khi nấu bằng nồi cơm điện bạn cho một chút nước thôi, gạo chỉ sôi một lúc là được. Bạn đừng để gạo sôi lâu quá nó sẽ bị nát. Khi nước cạn bạn thấy gạo chỉ mới chín được 2 đến 3 phần thôi, sau đó bạn sẽ để một chiếc khăn ướt lên trên thì xôi sẽ chín bằng hơi. Khi xôi chín được tám hay chín phần thì bạn đánh lên và cho một ít dầu ăn hoặc mỡ lợn hoặc mỡ gà xuống đáy nồi để chống bị cháy. Nếu vẫn bị cháy thì cũng rất róc và khi ăn thì rất ngon.

Chú ý: Nếu nấu xôi đỗ hoặc lạc thì nên cho lạc đỗ vào đun sôi trước vài phút trước khi cho gạo vào. Nếu nước nhiều quá thì nên múc ra. Gạo ngâm từ trước thì chỉ cho nước bằng gạo thôi, gạo vo xong nấu luôn thì nên cho nhiều hơn một tẹo.

 

Cách 3: Nước sôi thì rửa gạo

Vo sạch gạo rồi cho vào nồi cơm điện cùng với nước, bật nút như nấu cơm bình thường. Khi nước sôi thì nhấc nồi ra trút gạo vào rá cho ráo. Sau đó đổ lại gạo vào nồi rồi nấu tiếp. Bạn chỉ cần chờ 20 phút là xôi của bạn đã chín. Bạn sẽ được nồi xôi khô ráo và hạt nếp vẫn mềm như nấu bằng chõ đồ.

Chú ý: Gạo nếp không cần ngâm nước và khi gạo đã cho vào nồi nước sôi thì bạn cần canh chừng, nhìn thấy nước trong nồi sôi bùng và đều là phải nhanh tay đổ ra rổ cho ráo nước nếu không thì xôi của bạn sẽ bị nhão.

Nguồn : Tổng hợp.

>>>>> Nếp Hương : 25.000đ/kg <<<<<
>>>>> Nếp cái hoa vàng 35.000đ/kg <<<<<
>>>>> Nếp Nương Điện Biên: 35.000đ/kg <<<<<
>>>>> Nếp cẩm Điện Biên: 35.000đ/kg <<<<<

HỆ THỐNG SIÊU THỊ GẠO NGON
Tại Hà Nội : 
Hotline : 04.66.88.33.22 /Zalo/viber/line,messg 094 2222 866
Hệ thống cửa hàng :
Siêu thị gạo ngon số 107A23 Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Siêu thị gạo ngon số 26 Phúc Diễn
Siêu thị gạo ngon số 46 Phú Diễn
Siêu thị gạo ngon số 20 Mỹ Đình
Tại Hải Phòng :
Hotline : 0313 .558.123/ Zalo/viber/line,messg 094 2222 858
Hệ thống cửa hàng :
Siêu thị gạo ngon số 61 Cát Bi
Siêu thị gạo ngon số 63 Cát Bi
Siêu thị gạo ngon số 47 Phủ Thượng Đoạn
Siêu thị gạo ngon số 9 Nguyễn Hồng Quân, Thượng Lý.
Siêu thị gạo ngon số 260 Thiên Lôi
Siêu thị gạo ngon số 793 Thiên Lôi.
---------------------------
Gạo đúng nguồn gốc xuất xứ.
Gạo luôn mới,ko sử dụng chất bảo quản.
Gạo không sạn,chấu,tạp chất,không pha trộn,tấm <10%
Giao hàng tận nơi miễn phí từ 10kg .
Đổi trả hàng tận nơi nếu gạo ko phù hợp hoặc do lỗi sản xuất.