load
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI SIÊU THỊ GẠO NGON
Gọi đặt hàng:   094 2222 858
Ngôn ngữ Tiếng Anh

Gạo ngon nhất thế giới năm 2017

Đăng lúc 10/11/2017 03:47 | Lượt xem 3284

Gạo Thái Lan là gạo ngon nhất thế giới thế giới 2017, Hội nghị Gạo Thế giới đã tuyên bố giống Hom Mali thơm ngon của Thái Lan là giống lúa gạo tốt nhất thế giới, duy trì vị trí số 1 của Thái Lan sau nhiều năm chất lượng gạo thấp do trước đây .

Chookiat Ophaswongse, Chủ tịch danh dự của Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan, nói rằng hội nghị ở Ma Cao hôm thứ Tư đã tuyên bố Hom Mali 105 là loại gạo tốt nhất thế giới vào năm 2017, trong khi đó xếp thứ 2 và thứ 3 là Gạo Campuchia và Việt Nam

Ông nói các trọng tài là đầu bếp của các khách sạn ở Ma Cao, và các tiêu chí là hương vị và hình dáng của hạt gạo. Đây là năm thứ hai liên tiếp mà gạo thơm của Thái Lan giành chức vô địch ....

Ông Chookiat cho biết, việc giành danh hiệu này trong năm nay sẽ làm tăng doanh thu của gạo Thái Lan vì nó sẽ làm tăng nhu cầu và giá cả trên toàn cầu.

Ông nói thêm giá gạo Thái Lan Hom Mali đã cao hơn nhiều Theo ông Chookiat, giá gạo Campuchia đã tiếp cận được giá gạo Thái Lan do gạo Campuchia được đánh giá là giống lúa tốt nhất thế giới trong năm 2012 và 2013.

Cuộc thi năm nay liên quan đến 21 giống lúa của các nước sản xuất gạo. Thái Lan đã đề cử ba giống.

"Thái Lan mất chức vô địch trong bốn năm vì chất lượng của gạo Thái Lan đã giảm do canh tác lúa gạo xáo trộn do kế hoạch cam kết trước đó đã chấp nhận mọi loại ngũ cốc.

 

Dịch từ  từ Bangkokpost