load
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI SIÊU THỊ GẠO NGON
Gọi đặt hàng:   094 2222 858
Ngôn ngữ Tiếng Anh

Cơm gạo lứt Tứ Xuyên

Đăng lúc 22/03/2012 07:00 | Lượt xem 2221


 Chuẩn bị: 20 phút    Chế biến: 25 phút

    Nguyên liệu: 

  • 2 chén gạo lứt
  • 50g sườn chay
  • 1 trái ớt chuông
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 trái bí ngòi xanh
  • 1/4 trái thơm
  • 20g nấm rơm
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa cà phê nấm bào ngư
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • Ngũ vị hương, dầu ăn

Các bước thực hiện: 

Bước 1

Gạo lứt vo sạch nấu thành cơm.

Ớt chuông, cà rốt, bí ngòi, sườn chay rửa sạch cắt quân cờ.

Nấm rơm làm sạch, bổ đôi.

Bước 2

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm. Cho tất cả hỗn hợp ớt, bí ngòi, cà rốt, sườn, nấm vào đảo đều cùng ngũ vị hương.

Nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp.

Dùng cây xiên xen kẽ từng miếng ớt, bí, cà rốt, sườn, nấm với nhau. Khi nào ăn cho vào lò nướng lại, lấy ra dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ: 

Nên ngâm gạo lứt trước khoảng 15-20 phút rồi mới nấu, cơm sẽ mềm và ngon hơn bình thường do các enzyme đã giải phóng được chất đường và chất đạm trong gạo.