Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 25 phút
Nguyên liệu:
- 2 chén gạo lứt
- 50g sườn chay
- 1 trái ớt chuông
- 1 củ cà rốt
- 1/2 trái bí ngòi xanh
- 1/4 trái thơm
- 20g nấm rơm
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê nấm bào ngư
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê đường
- Ngũ vị hương, dầu ăn
Các bước thực hiện:
Mách nhỏ:
Nên ngâm gạo lứt trước khoảng 15-20 phút rồi mới nấu, cơm sẽ mềm và ngon hơn bình thường do các enzyme đã giải phóng được chất đường và chất đạm trong gạo.