load
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI SIÊU THỊ GẠO NGON
Gọi đặt hàng:   094 2222 858
Ngôn ngữ Tiếng Anh

Mùa xuân cần chú ý gì trong ăn uống

Đăng lúc 03/02/2012 08:00 | Lượt xem 2127

Chuyên gia dinh dưỡng cho rằng mùa xuân là thời kì tốt nhất cho gan và bổ khí, là thời kì thanh lọc cơ thể, thanh lọc khí và máu, là cơ hội tốt để điều tiết sự hoạt động của tim và gan.

 

Không ít người cho rằng muốn bổ tim gan thì phải uống các vị thuốc tẩm bổ. Thực tế quan niệm này là sai, dưỡng gan bổ khí cần phải tùy theo thể trạng của mỗi người, nhưng về căn bản, cần phải bắt đầu từ việc điều tiết cảm xúc, thường xuyên giao lưu nói chuyện với bạn bè, bảo đảm giấc ngủ đầy đủ..., như thế sẽ có thể giúp điều hòa tâm lý, lợi gan bổ khí. Trạng thái tâm lý không tốt sẽ phá hoại sự cân bằng khí trong lục phủ ngũ tạng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

 

Về phương diện ăn uống cần chia làm 3 loại:

 

Với những người hay buồn bã, ít nói, hay than thở..., những người này khí thường không thông, vì thế nên ăn nhiều thực phẩm có tác dụng lưu thông máu và khí như rau hẹ, hành tây, giá, măng…

Những người hay nổi nóng, tức giận nên ăn những thực phẩm chua và mát như đu đủ, ô mai…

Một số người chức năng gan không tốt, hay mệt mỏi, thiếu sức lực, hoa mắt… nên ăn những thực phẩm bổ gan như ba ba, gan lợn.

 

Hương Liên

Theo xinhua