load
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI SIÊU THỊ GẠO NGON
Gọi đặt hàng:   094 2222 858
Ngôn ngữ Tiếng Anh

Ăn gì khi mang thai?

Đăng lúc 10/01/2012 08:00 | Lượt xem 1

1. Đạm

Tác dụng: Cần thiết cho sự phát triển tế bào và sản xuất máu.

Nguồn cung cấp: Thịt động vật, cá, lòng trắng trứng, đậu nành, đậu xanh, bơ, đậu phộng, đậu hũ.

2. Carbon-hydrates

Cung cấp năng lượng hoạt động cho cơ thể.

Nguồn cung cấp: Ngũ cốc, khoai tây, trái cây, rau, bánh mì.

3. Can-xi

Giúp xương chắc khoẻ và tốt cho chức năng thần kinh. Thiếu nó, răng sẽ dễ hư
Nguồn cung cấp: Sữa, phô mai, sữa chua, cá hồi, rau cải bó xôi.

4. Sắt

Góp phần sản xuất hồng cầu, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Nguồn cung cấp: Thịt có màu đỏ, rau cải bó xôi, ngũ cốc.

5. Vitamin A

Đem lại làn da khoẻ, mắt sáng, giúp xương phát triển.

Nguồn cung cấp: Cà rốt, rau màu xanh đậm, khoai lang.

6.Vi tamin C

Giúp răng, lợi, xương chắc khoẻ, đẩy mạnh quá trình hấp thụ sắt.

Nguồn cung cấp: Trái cây có múi, bông cải, khoai tây, nước trái cây.

7.Vitamin B6

Hình thành tế bào máu, tác động tới sự hấp thụ protein, chất béo và cacbonhydrates.

Nguồn cung cấp: Thịt heo, gạo, chuối.

8. Vitamin B12

Hình thành tế bào máu, duy trì sức khoẻ hệ thần kinh.

Nguồn cung cấp: Thịt động vật, cá, sữa (có thể bổ sung bằng cách uống viên bổ sung vitamin B12)

9. Vitamin D

Giúp xương và răng chắc khoẻ, hấp thụ can-xi tốt. Nếu thiếu, trẻ dẽ bị còi xương, mẹ sẽ bị hư răng.

Nguồn cung cấp: Sữa và các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc và bánh mì.

10. Axit Folic

Sản xuất máu và protein, kích thích sự hoạt động của enzyme.

Nguồn cung cấp: Rau xanh, trái cây và củ có màu vàng đậm, các loại đậu.

11. Chất béo

Dự trữ năng lượng, giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng khác dễ hơn.

Nguồn cung cấp: Thịt, các sản phẩm từ sữa, bơ, dầu ăn.

Cần tránh gì?

- Không uống rượu, cafe. Hỏi bác sĩ khi dùng thêm vitamin và thức uống có nguồn gốc thảo mộc vì có thể ảnh hưởng đến bào thai.

- Thịt, cá, hải sản sống vì có sự hiện diện của khuẩn Listeria

- Gan, pa-tê vì chứa quá nhiều vitamin A, không tốt cho bé.

- Trứng chưa luộc chín (lòng đào), sữa chưa tiệt trùng.

- Rau, trái cây chưa rửa sạch.

- Tránh ăn lạc (đậu phộng) nếu gia đình có người có tiền sử bị dị ứng, chàm, ngứa.

- Chỉ ăn các loại cá thông thường, tránh các loại cá lạ như cá mập, cá kiếm, cá thu đại dương vì thịt của chúng có thể chứa thuỷ ngân, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai và não.

 


(Theo Tiếp thị Gia đình)