load
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI SIÊU THỊ GẠO NGON
Gọi đặt hàng:   094 2222 858
Ngôn ngữ Tiếng Anh

Tăng giá trị dinh dưỡng của gạo bằng cách trộn cùng thực phẩm khác

Đăng lúc 29/11/2011 08:00 | Lượt xem 3

1.Cơm bí ngô

 

 

 

Bí ngô có chứa chất pectin, khi trộn với gạo, sẽ tăng độ sệt của gạo. Điều này giúp cơm hấp thụ chậm hơn trong cơ thể, thích hợp đối với bệnh nhân tiểu đường, những người cần phải kiểm soát lượng đường huyết các loại thực phẩm họ ăn. Ngoài yếu tố dinh dưỡng, chất mannitol tìm thấy trong bí ngô cũng có thể điều chỉnh chất thải của cơ thể, làm giảm độc tính của phân và có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết.

2.Cơm nấm tai mèo

 

Nấm tai mèo còn được gọi là mộc nhĩ, là một loại nấm có lượng canxi và sắt tốt. Nấm tai mèo cũng chứa các axit amin lysine và leucine gần đây đã được chứng minh làm giảm độ nhớt của máu, do đó giảm nguy cơ bệnh tim và những bệnh mạch máu não.

3.Cơm khoai lang

 

Khoai lang có chứa carbohydrates và chất xơ có thể ngăn ngừa táo bón và giảm nguy cơ ung thư đường ruột. Khoai lang cũng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh động mạch vành. Đồng thời, đây cũng là một thực phẩm có tính kiềm giúp cân bằng lượng axit dư thừa sinh ra do chế độ ăn nhiều protein. Vì vậy, cơm khoai lang có thể hoạt động như một bộ điều chỉnh sự cân bằng kiềm-toan trong cơ thể.

4.Cơm đậu xanh

Cơm đậu xanh có thể ngăn ngừa và loại bỏ các triệu chứng sốt, khát nước, và khó chịu trong chứng phong nhiệt. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất cần nhớ là đậu xanh phải được nấu chín kỹ. Khi chuẩn bị đậu xanh với gạo, đầu tiên nấu chín đậu trước sau đó cho gạo vào và nấu chín cùng nhau để tránh cảnh gạo chín đậu sống.

5.Cơm yến mạch

Cơm yến mạch là thức ăn có lợi cho sức khỏe người cao tuổi. Cơm yến mạch có chứa chất xơ thô và các axit béo không bão hòa, có thể làm giảm cholesterol và chất béo trung tính, vì thế nó có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và bệnh mạch máu não. Cơm yến mạch có tác động tích cực đối với bệnh nhân tiểu đường và giảm táo bón, thậm chí nó còn có tác động tích cực tới khả năng giảm cân của cơ thể.

Theo KanZhangGuo